Vài nét khái quát về du học Anh quốc

Xem kết quả: / 17
Bình thườngTuyệt vời 

duhoc7
Hiện tại, có trên 800.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại Anh quốc - một môi trường giáo dục chất lượng cao và điều kiện rèn luyện tiếng Anh hoàn hảo. Vương quốc Anh là một đảo quốc gồm 4 xứ:

- Anh: lớn nhất, dân số 43 triệu, thủ đô Lon don - trung tâm thương mại, tài chính, ngân hàng.

- Xcôtlen: diện tích gần bằng Anh, dân cư thưa thớt với 5 triệu người.

- Uên: ngôi nhà của 3 triệu dân, nổi tiếng bởi cảnh đẹp đồng quê.

- Bắc Ailen: Nơi kết hợp của thế giới tự nhiên rực rỡ với cuộc sống ban đêm sôi động.

Chi tiết học hành

Tại Anh quốc, bạn có thể rút ngắn thời gian theo một khóa học. Để lấy bằng cử nhân, bạn mất 3 nǎm. Thạc sĩ - 1 nǎm. Tiến sĩ - 3 nǎm. Điều đó có nghĩa là bạn tiết kiệm được các khoản chi về học phí, ǎn ở, và quan trọng hơn là thời gian không thể tính ra tiền được.

Các trường tại Anh quốc không được xếp theo các cấp độ chất lượng nên bạn cần lựa chọn trường và khóa học phù hợp với mình. Bạn nên có một danh sách các trường để từ đó cân nhắc.

Học phí là vấn đề bất cứ SV nào cũng rất quan tâm. Để giảm nhẹ gánh nặng, bạn có thể tìm kiếm các nguồn học bổng hoặc đi làm thêm nhưng chỉ được phép tối đa 20 giờ/tuần. Bên cạnh đó là chi phí ǎn ở. Nếu bạn là thành viên của Liên đoàn Sinh viên quốc gia (một điều không khó) bạn có thể tiết kiệm được đáng kể, vì sẽ được giảm giá 50% cho sách, vǎn phòng phẩm, quần áo, thực phẩm, giải trí và du lịch. Những SV quốc tế học tại Anh từ 6 tháng trở lên đều được hưởng chế độ chǎm sóc sức khỏe miễn phí của dịch vụ y tế quốc gia.

Bạn cần có một kỹ nǎng tiếng Anh thông thạo về nghe-nói-đọc-viết, vì đây là thứ ngôn ngữ bạn phải sử dụng trong suốt thời gian theo học. Hệ thống các chứng chỉ Cambrdge, LELTS, TOEFL là tiêu chuẩn đánh giá.

Nếu bạn muốn theo học đại học, trường hợp bạn mới tốt nghiệp lớp 12 hoặc nǎm nhất đại học, bạn cần phải đǎng ký học theo chương trình Chứng chỉ A, hoặc bằng tú tài quốc tế hay chương trình dự bị đại học trước khi nộp đơn vào trường đại học. Nếu bạn đǎng ký vào cao học, cần có bằng cấp tương đương bằng cử nhân Anh quốc...

Cần phải liên hệ sắp xếp chỗ ở trước khi sang học. Có hai loại hình lưu trú: Ký túc xá, nhà trọ do SV tự thuê. Nếu bạn lúng túng, hãy liên hệ với Hội Sinh viên và cán bộ phụ trách phúc lợi xã hội của SV tại trường bạn theo học để nhận được những thông tin cần thiết.


Nguồn duhoc.timviecnhanh

 

Bí quyết học giỏi

Bí quyết học tốt lí thuyết môn Hóa học

Bí quyết học tốt lí thuyết môn Hóa học

Nếu không nắm được lí thuyết môn Hóa học có lẽ bạn sẽ thấy phần bài tập cùng các phương trình hóa học thật rắc rối và "khoai" đấy. Học Hóa...

Những bí quyết cho mùa thi đạt kết quả tốt

Những bí quyết cho mùa thi đạt kết quả tốt

Dưới đây là 6 "bảo bối" được tham khảo từ các tài liệu khoa học về phương pháp học tập và ôn thi sao cho "học ít, nhớ lâu, thi...

10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công

10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công

Ngoại ngữ chính là chìa khóa mở cánh cửa tương lai. Hãy đọc 10 chỉ dẫn sau để nắm được chiếc chìa khóa ấy. 1/ Thiết lập những ước muốn thực...

Trạng nguyên Việt

Nguyễn Giản Thanh ( 1482 - ? )

Nguyễn Giản Thanh ( 1482 - ? )

Nguyễn Giản Thanh, người làng Ông Mặc (làng Me), huyện Ðông Ngàn (nay là Từ Sơn), Bắc Ninh. Sống vào...

NGUYỄN THIẾN (1495-1557)

NGUYỄN THIẾN (1495-1557)

Người cùng quê với Trạng cậu. 38 tuổi đỗ Hội nguyên, được ban Đệ nhất giáp tiến sĩ cập đệ...

Phạm Trấn

Phạm Trấn

Người xã Lam Kiều, huyện Gia Phúc , phủ Hạ Hồng , Hải Dương ( nay thuộc huyện Tứ Lộc,...