Đại học Mannheim - Harvard của nước Đức

Xem kết quả: / 17
Bình thườngTuyệt vời 

Người Mỹ có Đại học Harvard, chúng ta có Đại học Mannheim". Tờ báo hàng đầu của Đức die Zeit đã viết về Đại học Đại học Mannheim như vậy.

Đầu năm 2004, 600 công ty của Đức đã bình chọn Đại học Mannheim là trường đại học đào tạo Kinh tế hiệu quả hàng đầu CHLB Đức.

Đại học Mannheim có hơn 12000 sinh viên (15% là sinh viên nước ngoài), bao gồm 6 khoa, thuộc bang Baden Wuerttemberg, CHLB Đức. Trường đã và đang chứng tỏ được vị trí trong lĩnh vực đào tạo khối ngành kinh tế xã hội tại Đức nói riêng, và trên thế giới nói chung.

duhoc87

Từ tháng 4/2000, Đại học Mannheim đã trở thành trường đại học đầu tiên của Đức được AASCB (the Association to Advance Collegiate Schools of Businesss) công nhận.

Cũng trong 4 năm gần đây, Đại học Mannheim liên tục đứng trong Top 5 trường đại học về đào tạo các ngành kinh tế như Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Kinh tế tin học... Đặc biệt, trường được chọn đứng vị trí hàng đầu về lĩnh vực đào tạo quản trị kinh doan (Business Administration - Betriebswirtschaftslehre).

Khuôn viên Đại học Mannheim xưa kia là lâu đài của bá tước Karl Theodor. Chính vì vậy sinh viên của trường ngày nay được học trong những phòng học trang bị đầy đủ thiết bị giảng dạy, nhưng vẫn mang dáng vẻ của kiến trúc cổ châu Âu. Đó có lẽ cũng là 1 nét đặc biệt riêng của Đại học Mannheim.

Bên cạnh đó, Mannheim cũng có rất nhiều hoạt động ngoại khóa cho sinh viên. Tại Schneckenhof (sân chơi sinh hoạt tập thể), thứ năm hàng tuần, sinh viên đều tổ chức một bữa tiệc lớn.

Ngưòi ta thuờng nói, nếu như bạn chưa đi Schneckenhof party nghĩa là bạn chưa từng học ở Mannheim. Các hoạt động thể thao khác như bóng đá, bóng rổ, bơi lội ... cũng nhận được sư ủng hộ của đông đảo sinh viên.

Các giáo sư, giảng viên và cả những sinh viên Đại học Mannheim vẫn đã, đang và sẽ luôn không ngừng cố gắng để giữ vững vị trí của mình, để mối lần nhắc đến Đại học Mannheim người Đức lại nói 1 cách đầy tự hào, đây là Harvard nằm giữa lòng nước Đức.

Nguồn h.edu

 

Bí quyết học giỏi

Bí quyết học tốt lí thuyết môn Hóa học

Bí quyết học tốt lí thuyết môn Hóa học

Nếu không nắm được lí thuyết môn Hóa học có lẽ bạn sẽ thấy phần bài tập cùng các phương trình hóa học thật rắc rối và "khoai" đấy. Học Hóa...

Những bí quyết cho mùa thi đạt kết quả tốt

Những bí quyết cho mùa thi đạt kết quả tốt

Dưới đây là 6 "bảo bối" được tham khảo từ các tài liệu khoa học về phương pháp học tập và ôn thi sao cho "học ít, nhớ lâu, thi...

10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công

10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công

Ngoại ngữ chính là chìa khóa mở cánh cửa tương lai. Hãy đọc 10 chỉ dẫn sau để nắm được chiếc chìa khóa ấy. 1/ Thiết lập những ước muốn thực...

Trạng nguyên Việt

Nguyễn Giản Thanh ( 1482 - ? )

Nguyễn Giản Thanh ( 1482 - ? )

Nguyễn Giản Thanh, người làng Ông Mặc (làng Me), huyện Ðông Ngàn (nay là Từ Sơn), Bắc Ninh. Sống vào...

NGUYỄN THIẾN (1495-1557)

NGUYỄN THIẾN (1495-1557)

Người cùng quê với Trạng cậu. 38 tuổi đỗ Hội nguyên, được ban Đệ nhất giáp tiến sĩ cập đệ...

Phạm Trấn

Phạm Trấn

Người xã Lam Kiều, huyện Gia Phúc , phủ Hạ Hồng , Hải Dương ( nay thuộc huyện Tứ Lộc,...