Hệ thống các học viện và trường Đại học ở Singapore

Xem kết quả: / 18
Bình thườngTuyệt vời 

Nền giáo dục Singapore có các bậc giáo dục đại học như  sau: các trường đại học giáo dục kỹ thuật, bách khoa, các học viện và trường Đại học công lập.

    * Học viện giáo dục kỹ thuật

Học viện giáo dục kỹ thuật (ITE) có các khóa học trong vòng 2 năm để có được chứng chỉ ITE quốc gia. Đất nước có ba trường Đại học ITE với 12 địa điểm khác nhau. Các khóa học bao gồm kinh doanh, kỹ thuật, truyền thông, công nghệ, làm đẹp và lễ tân,…

duhoc96

    * Các trường bách khoa

Các trường bách khoa có các khóa học trong vòng 3 năm để lấy bằng đại học. Đất nước Singapore có 5 trường Đại học bách khoa:

          o Trường Đại học bách khoaNanyang
          o Trường Đại học bách khoa Ngeeann
          o Trường Đại học bách khoa Cộng Hòa
          o Trường Đại học bách khoa Singapore
          o Trường Đại học bách khoa Temasek
    * Các trường Đại học

Singapore có 3 trường đại học địa phương: 2 trường là của tư nhân và còn lại là  của nhà nước quản lý. Trường Đại học Công Nghệ Nanyang và trường Đại học quốc gia Singapore là các trường công lập và có hơn 20.000 sinh viên, được đào tạo, cấp bằng đại học, sau đại học và thiết lập các phương tiện nghiên cứu. Trường Đại học Quản Lý Singapore là một trường được nhà nước quản lý và đầu tư với các chương trình học chủ yếu là kinh doanh và quản lý.

    * Các học viện tư nhân

Cuối cùng, thì đất nước này có rất nhiều học viên tư nhân, tự hoạt động và có 2 học viện mỹ thuật và hơn 300 trường tư nhân như: thương mại, công nghệ thông tin, mỹ thuật và ngôn ngữ. Hai cơ quan đảm bảo chất lượng ở Singapore sẽ đảm bảo các học viện tư nhân sẽ đáp ứng được phúc lợi xã hội cho sinh viên và các tiêu chuẩn quản lý: Chứng nhận Chất lượng hàng đầu Singapore cho các Tổ chức Giáo dục Tư nhân (SQC-PEO).
Lịch học

    Lịch học chuẩn của các trường ở Singapore được chia làm 2 học kỳ. Học kỳ đầu tiên thường bắt đầu vào giữa tháng 8 và kết thúc vào đầu tháng 12. Học kỳ thứ hai bắt đầu vào giữa tháng 8 và kết thúc vào cuối tháng 4.
Giáo dục Đại học và sau Đại học

   Ở Mỹ, thuật ngữ “giáo dục Đại học” tương đương với học vấn thạc sĩ và tiến sĩ. Nó cũng tương đương với trình độ sau đại học ở Anh. Các trường Đại học ở Singapore có thể xem như trình độ đại học và sau đại học tương đương với bằng thạc sĩ và tiến sĩ.

Nguồn duhocsingapore

 

Bí quyết học giỏi

Bí quyết học tốt lí thuyết môn Hóa học

Bí quyết học tốt lí thuyết môn Hóa học

Nếu không nắm được lí thuyết môn Hóa học có lẽ bạn sẽ thấy phần bài tập cùng các phương trình hóa học thật rắc rối và "khoai" đấy. Học Hóa...

Những bí quyết cho mùa thi đạt kết quả tốt

Những bí quyết cho mùa thi đạt kết quả tốt

Dưới đây là 6 "bảo bối" được tham khảo từ các tài liệu khoa học về phương pháp học tập và ôn thi sao cho "học ít, nhớ lâu, thi...

10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công

10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công

Ngoại ngữ chính là chìa khóa mở cánh cửa tương lai. Hãy đọc 10 chỉ dẫn sau để nắm được chiếc chìa khóa ấy. 1/ Thiết lập những ước muốn thực...

Trạng nguyên Việt

Nguyễn Giản Thanh ( 1482 - ? )

Nguyễn Giản Thanh ( 1482 - ? )

Nguyễn Giản Thanh, người làng Ông Mặc (làng Me), huyện Ðông Ngàn (nay là Từ Sơn), Bắc Ninh. Sống vào...

NGUYỄN THIẾN (1495-1557)

NGUYỄN THIẾN (1495-1557)

Người cùng quê với Trạng cậu. 38 tuổi đỗ Hội nguyên, được ban Đệ nhất giáp tiến sĩ cập đệ...

Phạm Trấn

Phạm Trấn

Người xã Lam Kiều, huyện Gia Phúc , phủ Hạ Hồng , Hải Dương ( nay thuộc huyện Tứ Lộc,...