Đại học Hồ Nam

Xem kết quả: / 17
Bình thườngTuyệt vời 

Nằm ngay dưới chân khu đồi đẹp như tranh vẽ mang tên Yuelu trên bờ tây của sông Xiang tại thành phố lịch sử và văn hóa nổi tiếng Trường Sa, thuộc tỉnh Hồ Nam, Đại học Hồ Nam là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất Trung Quốc, hoạt động trực tiếp dưới sự quản lý của bộ giáo dục nước này.

duhoc67

Tiền thân của Trường là Thư viện Nhạc Lộc, một trong bốn thư viện nổi tiếng đời Tống được xây dựng vào năm 976 sau Công Nguyên. Đến nay, trải qua hơn 1000 năm, Trường vẫn giữ vững và duy trì truyền thống văn hoá giáo dục của mình. Bởi vậy, Trường Đại học Hồ Nam có tên gọi là ” Thiên niên học phủ”. Qua nhiều thế kỷ, Trường đã đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước, trong đó có cố Chủ tịch Mao Trạch Đông.

Với diện tích khuôn viên tổng lên tới 1.396.000 mét vuông, và diện tích xây dựng cơ sở hạ tầng là hơn 981.400 mét vuông, đại học Hồ Nam được đánh giá là một trong những trường có diện tích lớn tại Trung Quốc, cung cấp nhiều khu vực chức năng và giải trí cho học viên.

Khoa viện và chuyên ngành đào tạo:

Cơ khí chế tạo máy, sinh học, xây dựng dân dụng, vật liệu và xây dựng, quy hoạch đô thị, thiết kế, toán và đo lường kinh tế, tài chính và thống kê, luật, quản trị doanh nghiệp, marketing, tiền tệ quốc tế, ngôn ngữ và văn học, khoa học giáo dục, hóa và cơ khí hóa, điện và điện tín, nông nghiệp, khoa học môi trường, lý và vi mạch điện tử, ngoại thương, khoa ngoại ngữ, media, giáo dục thể chất, triết học, du lịch, truyền hình, bảo hiểm, văn học.

Trong đó, chỉ có các ngành thuộc về kỹ thuật xây dựng, quản lý, văn học và hành chính là không có hệ cao học, còn lại các nghành khác đều có hệ cao học.

Chính sách với lưu học sinh

1. Giảm 10% học phí mỗi năm học cho tất cả LHS.

2. Căn cứ thành tích học tập, hàng năm Nhà trường xét thưởng học bổng như sau:

- Các môn thi đạt trên 90/100 điểm cấp 7000 NDT/ năm

- Các môn thi đạt trên 85/100 điểm cấp 6000 NDT/ năm

- Các môn thi đạt trên 80/100 điểm cấp 5000 NDT/ năm

 ĐẶC BIỆT: Trường ĐH Hồ Nam tiếp nhận chuyển tiếp sinh của Trường ĐH Hà Nội.


Nguồn duhoctrungquoc

 

Bí quyết học giỏi

Bí quyết học tốt lí thuyết môn Hóa học

Bí quyết học tốt lí thuyết môn Hóa học

Nếu không nắm được lí thuyết môn Hóa học có lẽ bạn sẽ thấy phần bài tập cùng các phương trình hóa học thật rắc rối và "khoai" đấy. Học Hóa...

Những bí quyết cho mùa thi đạt kết quả tốt

Những bí quyết cho mùa thi đạt kết quả tốt

Dưới đây là 6 "bảo bối" được tham khảo từ các tài liệu khoa học về phương pháp học tập và ôn thi sao cho "học ít, nhớ lâu, thi...

10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công

10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công

Ngoại ngữ chính là chìa khóa mở cánh cửa tương lai. Hãy đọc 10 chỉ dẫn sau để nắm được chiếc chìa khóa ấy. 1/ Thiết lập những ước muốn thực...

Trạng nguyên Việt

Nguyễn Giản Thanh ( 1482 - ? )

Nguyễn Giản Thanh ( 1482 - ? )

Nguyễn Giản Thanh, người làng Ông Mặc (làng Me), huyện Ðông Ngàn (nay là Từ Sơn), Bắc Ninh. Sống vào...

NGUYỄN THIẾN (1495-1557)

NGUYỄN THIẾN (1495-1557)

Người cùng quê với Trạng cậu. 38 tuổi đỗ Hội nguyên, được ban Đệ nhất giáp tiến sĩ cập đệ...

Phạm Trấn

Phạm Trấn

Người xã Lam Kiều, huyện Gia Phúc , phủ Hạ Hồng , Hải Dương ( nay thuộc huyện Tứ Lộc,...