Trung Quốc siêu cường quốc giáo dục tương lai

Xem kết quả: / 18
Bình thườngTuyệt vời 

Tiêu chí nào để một quốc gia được gọi là một “siêu cường quốc”? Trong quá khứ, đó là quy mô của của sức mạnh quân đội hoặc vũ khí hạt nhân. Nhưng ở thời điểm hiện tại, thước đo đó đã chuyển sang sức mạnh giáo dục, thể hiện ở các nhân tố như quy mô, uy tín, và xếp hạng của hệ thống các trường đại học, cao đắng, học viện.

Theo nhận định của chuyên gia BBC News, hiện tại Mỹ vẫn đang ở ngôi cao nhất trong bảng xếp hạng vị thế giáo dục quốc tế. Nhưng nếu xu hướng phát triển hiện tại còn tiếp diễn, Trung Quốc sẽ sớm chiếm ngôi vị này của Mỹ, và trở thành hệ thống giáo dục lớn mạnh nhất thế giới.

duhoc68

Tất nhiên, điều này một phần là dựa vào quy mô dân số của quốc gia này. Nhưng không thể phủ nhận con số các trường đại học, cao đẳng, và học viện lớn ở Trung Quốc đã vượt qua tất cả những gì các quốc gia phương Tây có thể đạt được.

Tuyển sinh Đại học ở Trung Quốc đã được báo cáo tăng từ dưới 10% năm 1999 lên trên 21% trong năm 2006, và dự kiến sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những năm tới.

Vào năm1996, Trung Quốc mới chỉ đạo tạo được khoảng 5.000 nghiên cứu sinh một năm, tức là chỉ bằng khoảng một nửa của Anh, Nhật Bản hay Ấn Độ. Nhưng gần đây, Trung Quốc đã vượt qua tất cả các nước khác trong thế giới ngoại trừ Mỹ về số lượng tiến sĩ được cấp bằng. Cụ thể, các con số đã lên đến 34.000 vào năm 2006 và dựa vào quy mô tuyển sinh hiện hành, con số này sẽ tăng lên 50.000 một năm trong ba hoặc bốn năm nữa.

Để đạt được điều này, Trung Quốc đã áp dụng một loạt những chính sách đầu tư vào giáo dục đại học. Theo Tiến sĩ John Turek, giám đốc của Viện công nghệ của IBM Trung Quốc, Trung Quốc mởi đầu tư 1% GDP cho giáo dục vào năm 1998. Nhưng hiện tại, con số này đã tăng lên hàng chục lần.

Trung Quốc vẫn là quốc gia có nhiều sinh viên du học Anh nhất thế giới. Nhưng rõ ràng, trong tương lai, chi phí du học, học tập và sinh hoạt thấp, cộng với uy tín tăng cao, các trường đại học Trung Quốc sẽ làm đảo ngược tình thế, trở thành lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế khi quyết định du học.

Với một hệ thống giáo dục hùng mạnh, vị thế cao, du học Trung Quốc đang trở thành một xu thế toàn cầu, khi quốc gia này đứng vững về mặt kinh tế và ổn định chính trị. Du học Trung Quốc thực sự xứng đáng là quyết định khởi nghiệp của bạn. Cùng đồng hành với chúng tôi và khám phá quốc gia này.

Nguồn duhoctrungquoc

 

Bí quyết học giỏi

Bí quyết học tốt lí thuyết môn Hóa học

Bí quyết học tốt lí thuyết môn Hóa học

Nếu không nắm được lí thuyết môn Hóa học có lẽ bạn sẽ thấy phần bài tập cùng các phương trình hóa học thật rắc rối và "khoai" đấy. Học Hóa...

Những bí quyết cho mùa thi đạt kết quả tốt

Những bí quyết cho mùa thi đạt kết quả tốt

Dưới đây là 6 "bảo bối" được tham khảo từ các tài liệu khoa học về phương pháp học tập và ôn thi sao cho "học ít, nhớ lâu, thi...

10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công

10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công

Ngoại ngữ chính là chìa khóa mở cánh cửa tương lai. Hãy đọc 10 chỉ dẫn sau để nắm được chiếc chìa khóa ấy. 1/ Thiết lập những ước muốn thực...

Trạng nguyên Việt

Nguyễn Giản Thanh ( 1482 - ? )

Nguyễn Giản Thanh ( 1482 - ? )

Nguyễn Giản Thanh, người làng Ông Mặc (làng Me), huyện Ðông Ngàn (nay là Từ Sơn), Bắc Ninh. Sống vào...

NGUYỄN THIẾN (1495-1557)

NGUYỄN THIẾN (1495-1557)

Người cùng quê với Trạng cậu. 38 tuổi đỗ Hội nguyên, được ban Đệ nhất giáp tiến sĩ cập đệ...

Phạm Trấn

Phạm Trấn

Người xã Lam Kiều, huyện Gia Phúc , phủ Hạ Hồng , Hải Dương ( nay thuộc huyện Tứ Lộc,...