Đại học Khoa học và Công nghệ Sơn Đông

Xem kết quả: / 17
Bình thườngTuyệt vời 


duhoc69

Đại học Khoa học và Công nghệ Sơn Đông là một trong những trường Đại học công lập hàng đầu của Trung Quốc, nằm tại thành phố cảng xinh đẹp và hiện đại Thanh Đảo và cách Thủ Đô Bắc Kinh – Trung Quốc khoảng 500 Km theo hướng Đông Nam. Thanh Đảo và Bắc Kinh là hai thành phố duy nhất của Trung Quốc được chọn làm nơi tổ chức các cuộc thi đấu tại Thế Vận Hội Olympic Bắc Kinh 2008.

Sơn Đông là một tỉnh ven biển, nằm phía đông Trung Quốc, có dân số đông thứ 2 trong các đơn vị hành chính cấp tỉnh của Trung Quốc với 91,8 triêu dân, diện tích: 156.700 km2(gần bằng ½ diện tích Việt Nam) và có thu nhập bình quân trên đầu người đạt 2.500 USD/năm – đứng thứ 8 toàn Trung Quốc. Sơn Đông là một trong những chiếc nôi của nền văn minh Trung Hoa. Đây là quê hương của nhiều nhân vật kiệt xuất trong lịch sử Trung Quốc như  Đức Khổng Tử, Khổng Minh – Gia Cát Lượng. Hiện nay, Sơn Đông nổi tiếng là vùng đất hiếu học, nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và một trong bốn khu vực – Thượng Hải, Thâm Quyến, Hồng Kông và Sơn Đông – có nền kinh tế phát triển năng động nhất Trung Quốc.

Thanh Đảo có số dân hơn 12 triệu người, là thành phố cảng nằm ở phía Đông Nam tỉnh Sơn Đông và là một trong những thành phố phát triển nhất ở phía Đông Trung Quốc. Thanh Đảo được mệnh danh là “viên ngọc xanh” hiện đại và xinh đẹp với vị trí địa lý tiếp giáp với nhiều quốc gia có nền khoa học công nghệ phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan.

Đại học Khoa học và Công nghệ Sơn Đông được thành lập năm 1952, tọa lạc tại thành phố Thanh Đảo. Trường có tổng diện tích nhà làm việc và giảng đường 13,500,000 m2 , diện tích khuôn viên của trường: 2.430 ha. Đây là một trường đại học đào tạo đa ngành; hiện có 16 học viện trực thuộc, 01 học viện độc lập và 9 khoa chuyên môn đào tạo các chuyên ngành kỹ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học quản lý, văn học, pháp luật, kinh tế, giáo dục và ngôn ngữ.

Trường hiện có hơn 40.000 sinh viên chính quy, trong đó có 4.510 nghiên cứu sinh Tiến sỹ và học viên Thạc sỹ. Số lượng giảng viên của trường gần 3.000 người, trong đó có  260 giáo sư  và 415 phó giáo sư.

Trong năm 2010 – Đại học Sơn Đông liên kết đào tạo 2+2 với Đại Học Công nghiệp Thái Nguyên. Đào tạo 2 năm Việt Nam và 2 năm Trung Quốc, trong thời gian đào tạo ở Việt Nam có giáo viên Trung Quốc trực tiếp giảng dạy. Sau 2 năm Việt Nam sinh viên được sang học tại trường Công Nghệ Sơn Đông, và tiếp tục chương trình dài hạn sắp tới là 2012.


Nguồn duhoctrungquoc

 

Bí quyết học giỏi

Bí quyết học tốt lí thuyết môn Hóa học

Bí quyết học tốt lí thuyết môn Hóa học

Nếu không nắm được lí thuyết môn Hóa học có lẽ bạn sẽ thấy phần bài tập cùng các phương trình hóa học thật rắc rối và "khoai" đấy. Học Hóa...

Những bí quyết cho mùa thi đạt kết quả tốt

Những bí quyết cho mùa thi đạt kết quả tốt

Dưới đây là 6 "bảo bối" được tham khảo từ các tài liệu khoa học về phương pháp học tập và ôn thi sao cho "học ít, nhớ lâu, thi...

10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công

10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công

Ngoại ngữ chính là chìa khóa mở cánh cửa tương lai. Hãy đọc 10 chỉ dẫn sau để nắm được chiếc chìa khóa ấy. 1/ Thiết lập những ước muốn thực...

Trạng nguyên Việt

Nguyễn Giản Thanh ( 1482 - ? )

Nguyễn Giản Thanh ( 1482 - ? )

Nguyễn Giản Thanh, người làng Ông Mặc (làng Me), huyện Ðông Ngàn (nay là Từ Sơn), Bắc Ninh. Sống vào...

NGUYỄN THIẾN (1495-1557)

NGUYỄN THIẾN (1495-1557)

Người cùng quê với Trạng cậu. 38 tuổi đỗ Hội nguyên, được ban Đệ nhất giáp tiến sĩ cập đệ...

Phạm Trấn

Phạm Trấn

Người xã Lam Kiều, huyện Gia Phúc , phủ Hạ Hồng , Hải Dương ( nay thuộc huyện Tứ Lộc,...