Cao đẳng Y tế Quảng Đông

Xem kết quả: / 17
Bình thườngTuyệt vời 

Guangdong Medical CollegeTrung Quốc nổi tiếng là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục hung mạnh nhất thế giới trên cả hai phương diện số lượng và chất lượng. Chuyên ngành Y khoa cũng là một trong những thế mạnh của quốc gia này, được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn khi theo học du học Trung Quốc. Hôm nay, mời các bạn đến thăm một ngôi trường đi đầu trong giáo dục Y khoa tại Trung Quốc – trường Cao đẳng Y tế Quảng Đông.

duhoc74

Tổng quan về trường

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Đông – Guangdong Medical College (GDMC), tiền thân của trường Sun Medical College Yatsen, chinh nhánh Trạm Giang, được thành lập chính thức vào ngày 23 – 5 – 19, là trưởng đào tạo y khoa và trung tâm nghiên cứu nổi bật trong khu vực liên kết giữa ba tỉnh Quảng Đông, tỉnh Quảng Tây và tỉnh Hải Nam.

Cho tới nay, trường có hai cơ sở. Cơ sở Trạm Giang nằm ở khu vực phố cảng Trạm Giang xinh đẹp. Khuôn viên này có diện tích lên tới 151,334.09 m2, và diện tích cơ sở hạ tầng là 215,476.83 m2. Chi nhánh Đông Quan nằm ở khu công nghiệp Khoa học Tùng Sơn và Khu Công nghệ thành phố Đông Quan, với diện tích lên tới 784,670.59 m2.

Thành tích nổi bật

 Kể từ khi thành lập, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Đông đã đào tạo được khoảng 17.000 chuyên gia y tế tiên tiến, những người đã đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc y tế và sức khỏe.

Sinh viên tốt nghiệp từ đây có một danh tiếng tốt về cả kiến thức chuyên môn và khả năng hoạt động thực tế, giành được rất nhiều lời khen ngợi xã hội bị chuyên dụng, thiết thực, đáng tin cậy và tuyệt vời.. Tỷ lệ việc làm là tương đối cao với tỉ lệ tương ứng là 92,8%, 96,0% và 95,7% vào các năm 2002, 2003 và 2004.

 Chương trình đào tạo

 Trường Cao đẳng Y tế Quảng Đông có thẩm quyền để trao bằng cử nhân của và thạc sĩ cho học vi ên ở các nghành như: nghiên cứu học Y học lâm sàng, thí nghiệm y tế lâm sàng,  y tế hình ảnh, Cơ Khí Y Sinh, Quản lý & hệ thống Thông tin, điều dưỡng chăm sóc, Dược, Quản lý Chủ trương công, khoa học pháp lý y tế.

Trường cũng cung cấp 12 chương trình thạc  sĩ cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

 Nhân sự

Hiện nay có khoảng 8895 sinh viên đang theo học tại ngôi trường này, trong đó có 392 sinh viên bậc sau đại học.

Trường hiện có 2.642 nhân viên làm việc trong trường và tại bệnh viện trực thuộc, trong đó có 597 người đang tham gia trực tiếp vào công tác giảng dạy và nghiên cứu.

 Đội ngũ giáo viên của trường hiện có 73 giáo sư và 136 phó giáo sư, chiếm 35% tổng số giảng viên của trường. Có 340 giảng viên có bằng tiến sĩ hoặc thạc sĩ. Một số chuyên gia xuất sắc, nhà diễn giả nước ngoài thường xuyên về trường để tham gia giảng dạy.

 Cơ sở vật chất

 Trường có hệ thống thư viện lớn, với diện tích 31.960 m2, cùng một bộ sưu tập với 1.120.295 sách và 28 phòng đọc sách. Bên trong thư viện là những phòng đọc điện tử và một hệ thống quản lý máy tính hoàn hảo. Các ấn phẩm chính của trường là “Tạp chí GDMC”.

Ngoài ra, trường còn xây dựng các lớp học, khu vui chơi, phòng tâp thể dục lớn và hiện đại, tạo điều kiện cho học viên vừa có một môi trường học tập tốt, vừa sinh hoạt tốt.

Nguồn duhoctrungquoc

 

Bí quyết học giỏi

Bí quyết học tốt lí thuyết môn Hóa học

Bí quyết học tốt lí thuyết môn Hóa học

Nếu không nắm được lí thuyết môn Hóa học có lẽ bạn sẽ thấy phần bài tập cùng các phương trình hóa học thật rắc rối và "khoai" đấy. Học Hóa...

Những bí quyết cho mùa thi đạt kết quả tốt

Những bí quyết cho mùa thi đạt kết quả tốt

Dưới đây là 6 "bảo bối" được tham khảo từ các tài liệu khoa học về phương pháp học tập và ôn thi sao cho "học ít, nhớ lâu, thi...

10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công

10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công

Ngoại ngữ chính là chìa khóa mở cánh cửa tương lai. Hãy đọc 10 chỉ dẫn sau để nắm được chiếc chìa khóa ấy. 1/ Thiết lập những ước muốn thực...

Trạng nguyên Việt

Nguyễn Giản Thanh ( 1482 - ? )

Nguyễn Giản Thanh ( 1482 - ? )

Nguyễn Giản Thanh, người làng Ông Mặc (làng Me), huyện Ðông Ngàn (nay là Từ Sơn), Bắc Ninh. Sống vào...

NGUYỄN THIẾN (1495-1557)

NGUYỄN THIẾN (1495-1557)

Người cùng quê với Trạng cậu. 38 tuổi đỗ Hội nguyên, được ban Đệ nhất giáp tiến sĩ cập đệ...

Phạm Trấn

Phạm Trấn

Người xã Lam Kiều, huyện Gia Phúc , phủ Hạ Hồng , Hải Dương ( nay thuộc huyện Tứ Lộc,...