Lượng hồ sơ dự thi ĐH, CĐ giảm mạnh

Xem kết quả: / 17
Bình thườngTuyệt vời 

hoc13

Do có thể đăng ký không hạn chế số lượt xét tuyển nên thí sinh chỉ nộp 1-2 bộ hồ sơ chứ không đăng ký nhiều như những năm trước.

Hôm qua, 23-4, các thí sinh trên cả nước đã kết thúc việc nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm 2012 tại các trường có tổ chức thi.

Theo ghi nhận của phóng viên, lượng hồ sơ đăng ký dự thi vào các trường ĐH, CĐ năm nay giảm mạnh. Ông Lê Trọng Thắng, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Mỏ - Địa chất, cho biết lượng hồ sơ năm nay chỉ bằng hơn một nửa so với năm ngoái. Mùa tuyển sinh năm 2011, trường này nhận khoảng 1.000 hồ sơ gửi trực tiếp tại trường.

Năm nay, đến chiều 23-4 chỉ có khoảng 600 hồ sơ. Ông Phạm Văn Bống, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, cho biết so với năm ngoái, lượng hồ sơ năm nay giảm hơn 30%, chỉ khoảng hơn 2.000 bộ. Tại Trường ĐH Giao thông Vận tải, lượng hồ sơ nộp trực tiếp cũng thấp hơn năm ngoái một chút, khoảng 1.000 bộ.

Ông Nguyễn Thanh Chương, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Giao thông Vận tải, nhận định: Xu hướng thí sinh năm nay cũng không chọn nhiều vào ngành giao thông vì “học mệt, tiền ít”. Ông Chương cho rằng nguyên nhân của việc này chính là do quy định thí sinh được xét tuyển nhiều lần của Bộ GD-ĐT. Năm nay, thí sinh có thể đăng ký không hạn chế số lượt xét tuyển nên các em yên tâm chỉ nộp 1-2 bộ hồ sơ chứ không đăng ký nhiều như những năm trước.

Ở các trường ĐH, CĐ tại TPHCM, số thí sinh nộp hồ sơ trong ngày 23-4 đông hơn những ngày trước đó.

Lượng hồ sơ dự thi ĐH, CĐ giảm mạnh, Tuyển sinh ĐH-CĐ, Giáo dục - du học, Tuyen sinh, tuyen sinh 2012, tuyển sinh 2012, thong tin tuyen sinh2012, ho so du thi, thi sinh, diem thi, xet tuyen, bao

Các thí sinh điền hồ sơ tại Trường ĐH Sư phạm TPHCM

Tại Trường ĐH Sài Gòn có 400 thí sinh đến nộp hồ sơ, nâng tổng số hồ sơ thu được của trường lên khoảng 2.000 bộ.

Còn tại Trường ĐH Sư phạm TPHCM, trường nhận được khoảng 200 hồ sơ, tổng cộng thu khoảng 1.200 bộ tại trường. Tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, tổng số hồ sơ trường thu được là 1.300 bộ, Trường ĐH Kinh tế TPHCM thu được tổng cộng 820 bộ, Trường ĐH Luật TPHCM thu được trên 600 bộ, Trường ĐH Bách khoa TPHCM thu được trên 500 bộ, Trường ĐH Tài chính - Marketing thu được khoảng 1.300 bộ... Đại diện các trường cho biết số lượng hồ sơ không biến động nhiều, tương đương hoặc chỉ giảm nhẹ so với năm ngoái.

Lượng hồ sơ dự thi ĐH, CĐ giảm mạnh, Tuyển sinh ĐH-CĐ, Giáo dục - du học, Tuyen sinh, tuyen sinh 2012, tuyển sinh 2012, thong tin tuyen sinh2012, ho so du thi, thi sinh, diem thi, xet tuyen, bao

Nộp hồ sơ tại Trường ĐH Sư phạm TPHCM

Do năm nay mã ngành thay đổi so với các năm trước, trong đó nhiều chuyên ngành không có mã ngành riêng nên thí sinh khá lúng túng. Ông Nguyễn Anh Đức, Trưởng Phòng Công tác học sinh - sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, cho biết trường không còn mã ngành sư phạm kỹ thuật như các năm trước, thay vào đó, các ngành này trở thành chuyên ngành nằm trong các ngành tương ứng, muốn đăng ký hệ sư phạm, thí sinh phải ghi mã ngành của ngành có chuyên ngành đó, sau đó mới ghi chuyên ngành theo nguyện vọng.

Đại diện Trường ĐH Kinh tế TPHCM cũng cho rằng việc thay đổi mã ngành, trong đó nhiều chuyên ngành không có mã ngành sẽ khiến trường khó xử lý hơn mọi năm vì phần mềm chỉ thống kê được mã ngành. Tuy nhiên tại trường ĐH này, thí sinh phải học một năm rưỡi mới vào chuyên ngành nên thí sinh chỉ phải khai mã ngành, còn tên chuyên ngành chỉ mang tính tương đối nên thí sinh không cần phải khai chính xác.

Nguồn 24h

 

Bí quyết học giỏi

Bí quyết học tốt lí thuyết môn Hóa học

Bí quyết học tốt lí thuyết môn Hóa học

Nếu không nắm được lí thuyết môn Hóa học có lẽ bạn sẽ thấy phần bài tập cùng các phương trình hóa học thật rắc rối và "khoai" đấy. Học Hóa...

Những bí quyết cho mùa thi đạt kết quả tốt

Những bí quyết cho mùa thi đạt kết quả tốt

Dưới đây là 6 "bảo bối" được tham khảo từ các tài liệu khoa học về phương pháp học tập và ôn thi sao cho "học ít, nhớ lâu, thi...

10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công

10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công

Ngoại ngữ chính là chìa khóa mở cánh cửa tương lai. Hãy đọc 10 chỉ dẫn sau để nắm được chiếc chìa khóa ấy. 1/ Thiết lập những ước muốn thực...

Trạng nguyên Việt

Nguyễn Giản Thanh ( 1482 - ? )

Nguyễn Giản Thanh ( 1482 - ? )

Nguyễn Giản Thanh, người làng Ông Mặc (làng Me), huyện Ðông Ngàn (nay là Từ Sơn), Bắc Ninh. Sống vào...

NGUYỄN THIẾN (1495-1557)

NGUYỄN THIẾN (1495-1557)

Người cùng quê với Trạng cậu. 38 tuổi đỗ Hội nguyên, được ban Đệ nhất giáp tiến sĩ cập đệ...

Phạm Trấn

Phạm Trấn

Người xã Lam Kiều, huyện Gia Phúc , phủ Hạ Hồng , Hải Dương ( nay thuộc huyện Tứ Lộc,...