Thông tin tuyển sinh ĐH, CĐ

Xem kết quả: / 16
Bình thườngTuyệt vời 

Theo dự kiến, kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2012, Bộ GD-ĐT sẽ không tổ chức phát hành cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh. Đây là cuốn tài liệu đăng tải các thông tin tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc. Trong trường hợp này, thí sinh (TS) có thể tìm hiểu thông tin ở đâu?

ho14

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: Thông tin tuyển sinh đăng ký của các trường gồm tên trường, địa chỉ, điện thoại, fax, website; ngành đào tạo, khối thi; chỉ tiêu tuyển sinh; vùng tuyển và phương thức tuyển sinh (tổ chức thi hay xét tuyển) sẽ được đưa lên trang thông tin điện tử của Bộ. Các thông tin chi tiết khác về tuyển sinh như: chuyên ngành đào tạo, môn thi năng khiếu, môn nhân hệ số, học phí, số chỗ ký túc xá… được công bố trên trang thông tin điện tử của trường, các phương tiện thông tin đại chúng khác.

Nhiều trường ĐH ủng hộ dự kiến này. Ông Đinh Văn Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐH Thương mại - nói: “Việc giao cho các trường tự công bố thông tin tuyển sinh sẽ tạo thuận lợi hơn. Trước đây nếu in ở cuốn cẩm nang của Bộ thì những thông tin trường muốn cung cấp cho TS chỉ có giới hạn. Nếu trường tự công bố thì sẽ cung cấp được những thông tin chi tiết, cụ thể hơn”.

Ngược lại, cũng không ít người băn khoăn trước chủ trương này vì cho rằng làm sao TS ở các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa... có thể tiếp cận với thông tin trên mạng?

Trao đổi về vấn đề này, ông Quách Tuấn Ngọc - Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin - Bộ GD-ĐT, khẳng định việc công bố thông tin trên mạng sẽ giúp TS và các trường dễ dàng cập nhật thông tin. Ông Ngọc phân tích: “Trước đây, khi Bộ in cuốn tài liệu Những điều cần biết về tuyển sinh thì hàng trăm trường phải đợi nhau vì vậy thời gian công bố thông tin rất chậm. Hơn nữa, TS cũng chỉ có những mối quan tâm nhất định nhưng vẫn phải mua cả cuốn tài liệu này. Nếu công bố trên mạng, các trường có thể cập nhật thông tin bất cứ lúc nào, TS cần thông tin của khu vực nào thì cũng được đáp ứng rất cụ thể. Đặc biệt, nếu TS cần thông tin bằng tài liệu thì các Sở GD-ĐT có thể in trường mà TS địa phương mình quan tâm để cung cấp cho các em’’.

 

Bí quyết học giỏi

Bí quyết học tốt lí thuyết môn Hóa học

Bí quyết học tốt lí thuyết môn Hóa học

Nếu không nắm được lí thuyết môn Hóa học có lẽ bạn sẽ thấy phần bài tập cùng các phương trình hóa học thật rắc rối và "khoai" đấy. Học Hóa...

Những bí quyết cho mùa thi đạt kết quả tốt

Những bí quyết cho mùa thi đạt kết quả tốt

Dưới đây là 6 "bảo bối" được tham khảo từ các tài liệu khoa học về phương pháp học tập và ôn thi sao cho "học ít, nhớ lâu, thi...

10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công

10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công

Ngoại ngữ chính là chìa khóa mở cánh cửa tương lai. Hãy đọc 10 chỉ dẫn sau để nắm được chiếc chìa khóa ấy. 1/ Thiết lập những ước muốn thực...

Trạng nguyên Việt

Nguyễn Giản Thanh ( 1482 - ? )

Nguyễn Giản Thanh ( 1482 - ? )

Nguyễn Giản Thanh, người làng Ông Mặc (làng Me), huyện Ðông Ngàn (nay là Từ Sơn), Bắc Ninh. Sống vào...

NGUYỄN THIẾN (1495-1557)

NGUYỄN THIẾN (1495-1557)

Người cùng quê với Trạng cậu. 38 tuổi đỗ Hội nguyên, được ban Đệ nhất giáp tiến sĩ cập đệ...

Phạm Trấn

Phạm Trấn

Người xã Lam Kiều, huyện Gia Phúc , phủ Hạ Hồng , Hải Dương ( nay thuộc huyện Tứ Lộc,...