Hà Nội có khoảng 160.000 hồ sơ ĐKDT đại học, cao đẳng

Xem kết quả: / 17
Bình thườngTuyệt vời 

Bà Tạ Song Hà, Phó trưởng phòng giáo dục chuyên nghiệp Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, hồ sơ ĐKDT đại học, cao đẳng năm 2012 của học sinh Hà Nội dự kiến khoảng 160.000 bộ, tương đương với năm trước.

hoc18

Bà Tạ Song Hà, Phó trưởng phòng giáo dục chuyên nghiệp Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: “Tuyển sinh 2012, Sở GD-ĐT Hà Nội nhận được khoảng 160.000 bộ hồ sơ đăng ký dự thi vào các trường ĐH, CĐ, số lượng này tương đương năm 2011. Do chưa thống kê được con số chính xác bởi hiện nay Sở đang phải thống kê điều chỉnh số lượng hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh vào 5 trường ĐH, CĐ vừa phải dừng tuyển sinh nhiều ngành và 1 trường cao đẳng bị đình chỉ. Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, Sở đã phải gọi điện cho từng thí sinh để điều chỉnh”.

Được biết, năm 2012, học sinh lớp 12 Hà Nội có khoảng 75.000 em.

Cũng để bảo đảm quyền lợi của thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT)và có nguyện vọng học các ngành bị đình chỉ tuyển sinh năm 2012, ngày 28/4, Bộ GD-ĐT yêu cầu các Sở GD-ÐT, các cơ sở giáo dục ĐH, CĐ: Thông báo cho thí sinh đã nộp hồ sơ ĐKDT vào ngành bị đình chỉ tuyển sinh để thí sinh biết và đăng ký lại; hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đã nộp hồ sơ ĐKDT vào ngành bị đình chỉ tuyển sinh được đăng ký lại hồ sơ ĐKDT sang ngành khác hoặc trường khác.

Thí sinh đăng ký lại hồ sơ ĐKDT không phải nộp thêm bất cứ khoản lệ phí nào. Ðối với thí sinh rút hồ sơ ĐKDT đã nộp tại trường để đăng ký sang trường khác thì các trường phải hoàn trả lệ phí ĐKDT và lệ phí dự thi mà thí sinh đã nộp.

Thời hạn để thí sinh được đăng ký lại hồ sơ ĐKDT theo tuyến sở được kéo dài đến trước ngày 10/5; tại các trường được kéo dài đến hết ngày 15/5.

Nguồn tinmoi

 

Bí quyết học giỏi

Bí quyết học tốt lí thuyết môn Hóa học

Bí quyết học tốt lí thuyết môn Hóa học

Nếu không nắm được lí thuyết môn Hóa học có lẽ bạn sẽ thấy phần bài tập cùng các phương trình hóa học thật rắc rối và "khoai" đấy. Học Hóa...

Những bí quyết cho mùa thi đạt kết quả tốt

Những bí quyết cho mùa thi đạt kết quả tốt

Dưới đây là 6 "bảo bối" được tham khảo từ các tài liệu khoa học về phương pháp học tập và ôn thi sao cho "học ít, nhớ lâu, thi...

10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công

10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công

Ngoại ngữ chính là chìa khóa mở cánh cửa tương lai. Hãy đọc 10 chỉ dẫn sau để nắm được chiếc chìa khóa ấy. 1/ Thiết lập những ước muốn thực...

Trạng nguyên Việt

Nguyễn Giản Thanh ( 1482 - ? )

Nguyễn Giản Thanh ( 1482 - ? )

Nguyễn Giản Thanh, người làng Ông Mặc (làng Me), huyện Ðông Ngàn (nay là Từ Sơn), Bắc Ninh. Sống vào...

NGUYỄN THIẾN (1495-1557)

NGUYỄN THIẾN (1495-1557)

Người cùng quê với Trạng cậu. 38 tuổi đỗ Hội nguyên, được ban Đệ nhất giáp tiến sĩ cập đệ...

Phạm Trấn

Phạm Trấn

Người xã Lam Kiều, huyện Gia Phúc , phủ Hạ Hồng , Hải Dương ( nay thuộc huyện Tứ Lộc,...