Phạm Phương Ly: Học ban A đậu thủ khoa khối D

Xem kết quả: / 17
Bình thườngTuyệt vời 

Thi vào Khoa Báo chí – Truyền thông, với tổng điểm 25, cô gái 17 tuổi Phạm Phương Ly đã trở thành thủ khoa khối D Trường ĐHKHXH&NV năm 2010.

Gặp Phương Ly ở căn nhà nhỏ nằm sâu trong một con ngõ thuộc quận Đống Đa – Hà Nội, cảm nhận đầu tiên của chúng tôi về Ly là cô bé xinh xắn, khuôn mặt ưa nhìn, thông minh và rất cá tính. Cầm trên tay giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển Ly kể: Lúc đó em rất bất ngờ, em không nghĩ mình được từng này điểm và lại càng không nghĩ mình đạt danh hiệu thủ khoa khối D của trường.

02

Cũng thật bất ngờ khi chúng tôi được biết Ly học ban A tại Trường THPT Kim Liên (Hà Nội) nhưng lại đăng kí thi đại học khối D. Chia sẻ với chúng tôi, em cho biết: Từ năm lớp 9, hàng ngày đi học về qua Học viện Báo chí em đã mơ ước sau này mình đậu đại học vào một trường báo chí. Em rất thích lên truyền hình làm MC. Bởi vậy mà, không những học tốt những môn ở lớp ban A, Ly còn tự mình cố gắng phấn đấu và học thêm Văn và tiếng Anh để chuẩn bị cho hành trình chinh phục ước mơ của mình.
Trước kì thi tuyển sinh đại học, em đã nộp 7 bộ hồ sơ vào các trường khác nhau trong đó có cả các trường của khối A. Băn khoăn chọn lựa giữa các khoa Báo truyền hình, Quan hệ công chúng (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) và khoa Báo chí và Truyền thông (Trường ĐHKHXH&NV), cuối cùng em quyết định thi vào Trường ĐHKHXH&NV với mong muốn có một nền tảng kiến thức vững chắc sau khi ra trường.

 

Theo lời kể của bố Ly – ông Phạm Ngọc Hồi – mẹ Ly mất từ khi Ly 11 tuổi, hiện nhà chỉ có 2 bố con. Bố em công tác tại một công ty về tư vấn thiết kế giao thông, công việc khá bận bịu, thời gian dành cho em cũng không nhiều. Tuy nhiên, từ nhỏ Ly đã rất tự lập, biết tự chăm sóc bản thân và tự khẳng định mình. Mọi chuyện học hành, từ học thêm môn gì, học ở đâu và học thêm thầy cô nào em đều tự mình lựa chọn. Bố Ly hoàn toàn tin tưởng ở cô con gái dễ thương của mình. Vì thế khi em quyết định thi vào ngành báo chí, dù không muốn con sau này vất vả, nhưng vì đam mê của con nên ông đã đồng ý.

 

Kể về phương pháp học tập của mình, Phương Ly chia sẻ: Ngoài thời gian học trên lớp, em tự mình sắp xếp học ở nhà. Với môn Văn em tập trung học những kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa và tham khảo một số cuốn sách cơ bản về Văn. Nhưng em không đọc nhiều loại sách khác nhau, em sợ sẽ bị loãng kiến thức. Lên lớp 12 em tập trung học thêm để tích luỹ kiến thức thi đại học.

Chuẩn bị hành trang cho việc học sắp tới của mình ở một môi trường mới, Ly đã lên mạng tìm hiểu về một số môn học trong năm đầu đại học. Và em cũng đọc một số sách về nghề báo và PR. Ngoài ra, vào website của trường em cũng tìm hiểu về cơ hội học bằng kép. Trong thời gian tới em sẽ học chụp ảnh.

Chia sẻ về dự định nghề nghiệp em nói: Em thích nghề quan hệ công chúng. Sau năm thứ nhất em sẽ xin thực tập tại một công ty truyền thông. Và em sẽ cố gắng học thêm tiếng Anh để phục vụ tốt cho ngành nghề sau này.

 

theo: ussh.vnu

 

Bí quyết học giỏi

Bí quyết học tốt lí thuyết môn Hóa học

Bí quyết học tốt lí thuyết môn Hóa học

Nếu không nắm được lí thuyết môn Hóa học có lẽ bạn sẽ thấy phần bài tập cùng các phương trình hóa học thật rắc rối và "khoai" đấy. Học Hóa...

Những bí quyết cho mùa thi đạt kết quả tốt

Những bí quyết cho mùa thi đạt kết quả tốt

Dưới đây là 6 "bảo bối" được tham khảo từ các tài liệu khoa học về phương pháp học tập và ôn thi sao cho "học ít, nhớ lâu, thi...

10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công

10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công

Ngoại ngữ chính là chìa khóa mở cánh cửa tương lai. Hãy đọc 10 chỉ dẫn sau để nắm được chiếc chìa khóa ấy. 1/ Thiết lập những ước muốn thực...

Trạng nguyên Việt

Nguyễn Giản Thanh ( 1482 - ? )

Nguyễn Giản Thanh ( 1482 - ? )

Nguyễn Giản Thanh, người làng Ông Mặc (làng Me), huyện Ðông Ngàn (nay là Từ Sơn), Bắc Ninh. Sống vào...

NGUYỄN THIẾN (1495-1557)

NGUYỄN THIẾN (1495-1557)

Người cùng quê với Trạng cậu. 38 tuổi đỗ Hội nguyên, được ban Đệ nhất giáp tiến sĩ cập đệ...

Phạm Trấn

Phạm Trấn

Người xã Lam Kiều, huyện Gia Phúc , phủ Hạ Hồng , Hải Dương ( nay thuộc huyện Tứ Lộc,...