Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị

Xem kết quả: / 17
Bình thườngTuyệt vời 

Trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn là một trường trung học phổ thông của Quảng Trị, thuộc hệ thống trường chuyên trung học của Việt Nam. Trường tọa lạc ở 106, Hùng Vương, Đông Hà, Quảng Trị.

Năm 1989 sau khi tỉnh Quảng Trị được tái lập, Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh quyết định thành lập khối chuyên trực thuộc trường Trung học phổ thông Đông Hà. Đến năm 1994, khối chuyên này cùng với trường chuyên cấp II tỉnh Quảng Trị nhập thành trường chuyên Quảng Trị theo quyết định của Ủy ban Nhân dân tỉnh ngày 19 tháng 9 năm 1994 (gồm 2 hệ chuyên cấp 2 và cấp 3). Năm 1996, hệ chuyên cấp 3 tách ra thành Trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn gồm 3 khối chuyên 10, 11 và 12.

41

 

Học sinh của trường là những học sinh xuất sắc từ các huyện thị trong tỉnh được tuyển chọn hàng năm qua kỳ thi tuyển sinh trung học phổ thông chuyên. Truyền thống của học sinh trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn là chăm ngoan vượt khó vươn lên học giỏi. Một lợi thế nữa là giáo dục Quảng Trị luôn được Đảng bộ và Chính quyền tỉnh quan tâm trong đó đặc biệt là giáo dục mũi nhọn. Do đó trường THPT chuyên Lê Quý Đôn luôn nhận được sự đầu tư của tỉnh và chỉ đạo sát sao của Sở Giáo dục-Đào tạo.

Vào năm học 2005-2006, trường đã có 21 lớp với trên 600 học sinh, có 65 cán bộ giáo viên (trong đó có 53 giáo viên, 9 giáo viên có trình độ thạc sĩ, 4 giáo viên đang theo học cao học và 1 giáo viên đang đi nghiên cứu sinh tại nước ngoài. Đội ngũ tổ trưởng chuyên môn là những giáo viên giỏi về chuyên môn, năng nỗ trong công tác có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý tổ, giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi.

Trường được xây dựng trên trục đường Hùng Vương khang trang thoáng mát với 14 phòng học, 1 phòng tin học, 3 phòng thí nghiệm lý, hóa, sinh, 1 thư viện trên 10 ngàn đầu sách phong phú đa dạng phục vụ tích cực cho giảng dạy, học tập và bồi dưỡng học sinh giỏi, 1 nhà học đa năng đạt chuẩn để học tập hoặc thi đấu, 1 khu cư xá học sinh 3 tầng thoáng mát có sức chứa trên 100 em học sinh ở nội trú, 1 nhà ăn phục vụ học sinh nội trú đầy đủ tiện nghi. Sân trường được đổ nền bê-tông, có thảm cỏ cây xanh, bóng mát hài hoà hợp lý tạo được cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp trong trường học. Hệ thống chiếu sáng trong lớp, phòng ở, nhà tập, sân trường được bố trí đầy đủ khoa học phục vụ hiệu quả học sinh học tập sinh hoạt ngày cũng như đêm.

nguồn: thpt-lequydon-quangtri

 

Bí quyết học giỏi

Bí quyết học tốt lí thuyết môn Hóa học

Bí quyết học tốt lí thuyết môn Hóa học

Nếu không nắm được lí thuyết môn Hóa học có lẽ bạn sẽ thấy phần bài tập cùng các phương trình hóa học thật rắc rối và "khoai" đấy. Học Hóa...

Những bí quyết cho mùa thi đạt kết quả tốt

Những bí quyết cho mùa thi đạt kết quả tốt

Dưới đây là 6 "bảo bối" được tham khảo từ các tài liệu khoa học về phương pháp học tập và ôn thi sao cho "học ít, nhớ lâu, thi...

10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công

10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công

Ngoại ngữ chính là chìa khóa mở cánh cửa tương lai. Hãy đọc 10 chỉ dẫn sau để nắm được chiếc chìa khóa ấy. 1/ Thiết lập những ước muốn thực...

Trạng nguyên Việt

Nguyễn Giản Thanh ( 1482 - ? )

Nguyễn Giản Thanh ( 1482 - ? )

Nguyễn Giản Thanh, người làng Ông Mặc (làng Me), huyện Ðông Ngàn (nay là Từ Sơn), Bắc Ninh. Sống vào...

NGUYỄN THIẾN (1495-1557)

NGUYỄN THIẾN (1495-1557)

Người cùng quê với Trạng cậu. 38 tuổi đỗ Hội nguyên, được ban Đệ nhất giáp tiến sĩ cập đệ...

Phạm Trấn

Phạm Trấn

Người xã Lam Kiều, huyện Gia Phúc , phủ Hạ Hồng , Hải Dương ( nay thuộc huyện Tứ Lộc,...