Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm-Quảng Nam

Xem kết quả: / 16
Bình thườngTuyệt vời 

Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam được thành lập vào tháng 8 năm 2002, theo Quyết định số 42/QĐUB của UBND Tỉnh Quảng Nam. Ngay sau đó, Trường đã tổ chức khai giảng năm học đầu tiên (2002-2003) với 131 học sinh ở 5 lớp chuyên : Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh và 17 CBGVNV, trong đó có 11 thầy cô giáo. "Vạn sự khởi đầu nan", vượt qua nhiều khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, về đội ngũ của buổi đầu xây dựng, Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm bước đầu đã trưởng thành và hoàn thành được nhiệm vụ chính trị của mình.

 

images
      Sau 7 năm xây dựng và phát triển, đến nay trường đã có 21 lớp ở 7 khối chuyên : Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh, Sinh, Tin, với 234 học sinh khối10, 232 học sinh khối11 và 203 học sinh khối12. Toàn trường có tổng cộng 669 học sinh. Cơ sở vật chất của nhà trường dần dần được cải thiện, hiện tại trường đã có 2 phòng máy với hơn 40 máy tính, 1 phòng học ngoại ngữ, 1 khu thí nghiệm thực hành cho 3 bộ môn : Lý, Hóa, Sinh. Nhà trường đã có một thư viện đạt chuẩn, với hàng ngàn bản sách cơ bản đáp ứng được việc học tập, nghiên cứu và giảng dạy của thầy cô giáo và học sinh.

      Một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm là đào tạo và  bồi dưỡng học sinh giỏi. Trong 7 năm qua, trường đã đóng góp cho tỉnh Quảng nam gần 100 giải quốc gia, hàng trăm huy chương Olimpic truyền thống 30/4. Trong các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh của nhà trường hầu hết đều đạt giải cao. Tỉ lệ học sinh giỏi toàn diện của trường hằng năm đều đạt trên 60%, học sinh có hạnh kiểm tốt chiếm trên 95%. Đặc biệt, trong 5 kì thi Đại học vừa qua trường luôn có tên trong top 50 trường THPT trong cả nước có tỉ lệ học sinh có điểm thi đại học cao nhất.
      Kể từ khóa học sinh đầu tiên ra trường (2005) đến nay, nhiều học sinh của trường đã thi đỗ và được đi du học ở các trường đại học danh tiếng của Xin-ga-po, Hoa Kỳ. Tôn Mỹ Uyên (khóa 1), Hồ Phú Quốc (khóa2), Đinh Quang Trường (khóa 3),Nguyễn Dương Quỳnh Anh (khóa4)... được coi là những gương mặt tiêu biểu của học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm qua các khóa.
       Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng là nơi tổ chức nhiều hoạt động ngoài giờ lên lớp và ngoại khóa hấp dẫn, sôi nổi và bổ ích. Chính những hoạt động này đã giúp học sinh rèn luyện kĩ năng sống, kĩ năng hoạt động tập thể...giáo dục tư tưởng đạo đức, góp phần vào việc giáo dục toàn diện cho học sinh.
       Đội ngũ nhà giáo của nhà trường đã không ngừng phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng trong bảy năm qua, từ 11 thầy cô giáo của năm học đầu tiên đến nay nhà trường có 46 thầy cô giáo. Trong đó có 7 giáo viên trình độ thạc sĩ, 5 giáo viên đang theo học thạc sĩ. Hầu hết các thầy cô giáo đã được công nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, nhiều thầy cô giáo đã được công nhận chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, được tặng bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của UBND tỉnh Quảng Nam.

      Bảy năm, mới chỉ là khởi đầu cho chặng đường dài của một ngôi trường. Tương lai đầy hứa hẹn của trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm Quảng Nam đang ở phía trước và những lời giới thiệu này trên website vừa mới khai trương với bạn đọc chỉ là mở đầu cho tương lai đó.

 

Bí quyết học giỏi

Bí quyết học tốt lí thuyết môn Hóa học

Bí quyết học tốt lí thuyết môn Hóa học

Nếu không nắm được lí thuyết môn Hóa học có lẽ bạn sẽ thấy phần bài tập cùng các phương trình hóa học thật rắc rối và "khoai" đấy. Học Hóa...

Những bí quyết cho mùa thi đạt kết quả tốt

Những bí quyết cho mùa thi đạt kết quả tốt

Dưới đây là 6 "bảo bối" được tham khảo từ các tài liệu khoa học về phương pháp học tập và ôn thi sao cho "học ít, nhớ lâu, thi...

10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công

10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công

Ngoại ngữ chính là chìa khóa mở cánh cửa tương lai. Hãy đọc 10 chỉ dẫn sau để nắm được chiếc chìa khóa ấy. 1/ Thiết lập những ước muốn thực...

Trạng nguyên Việt

Nguyễn Giản Thanh ( 1482 - ? )

Nguyễn Giản Thanh ( 1482 - ? )

Nguyễn Giản Thanh, người làng Ông Mặc (làng Me), huyện Ðông Ngàn (nay là Từ Sơn), Bắc Ninh. Sống vào...

NGUYỄN THIẾN (1495-1557)

NGUYỄN THIẾN (1495-1557)

Người cùng quê với Trạng cậu. 38 tuổi đỗ Hội nguyên, được ban Đệ nhất giáp tiến sĩ cập đệ...

Phạm Trấn

Phạm Trấn

Người xã Lam Kiều, huyện Gia Phúc , phủ Hạ Hồng , Hải Dương ( nay thuộc huyện Tứ Lộc,...