Trường THPT Chuyên Bến Tre

Xem kết quả: / 17
Bình thườngTuyệt vời 

truongchuyen9

Trường THPT Chuyên Bến Tre được thành lập theo quyết định số 121/UB – QĐ ngày 15/02/1990 của UBND tỉnh Bến Tre.

      Mới thành lập, trường THPT chuyên Bến Tre đặt tại cơ sở cũ của Trường cán bộ quản lý giáo dục chỉ có vài phòng học với ba lớp gồm 57 học sinh, 10 cán bộ giáo viên công nhân viên và thiếu thốn nhiều về các trang thiết bị dạy học.

     Bằng sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo, trường THPT chuyên Bến Tre đã không ngừng lớn mạnh. Đến nay trường đã có một cơ ngơi tương đối khang trang với đội ngũ gồm 68 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, 22 lớp chuyên và hơn 650 học sinh.

     Trường THPT Chuyên Bến Tre tuy còn nhiều khó khăn nhưng đã phát huy được truyền thống cần cù, thông minh, hiếu học của quê hương xứ dừa để tạo nên những thành tích khá tốt về giảng dạy và học tập góp phần vào sự phát triển chung của nền giáo dục của Tỉnh, tạo được niềm tin của các cấp lãnh đạo và của quần chúng nhân dân.

     Trong quá trình hoạt động, trường THPT chuyên Bến Tre đã tự khẳng định vị trí của một trường chuyên của Tỉnh, là lá cờ đầu trong phong trào thi đua ”Dạy tốt và học tốt” cấp THPT, tạo được uy tín với các trường chuyên khác trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Với những thành tích đã đạt được, trường THPT chuyên Bến Tre vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba vào năm 2003, hạng nhì vào năm 2009 và hai lần nhận được Cờ thi đua của chính phủ vào các năm 2002 và năm 2008.
Tháng 7 năm 2009, UBND Tỉnh đã có chủ trương xây dựng mới một trường THPT chuyên Bến Tre khang trang với quy mô lớn.* Sứ mạng của trường được xác định: “Trường THPT chuyên Bến Tre là nơi đào tạo, bồi dưỡng những học sinh giỏi của Tỉnh, tạo tiền đề cho việc bồi dưỡng nguồn nhân lực cho Tỉnh và cho đất nước sau này ”

Nguồn chuyenbentre

 

Bí quyết học giỏi

Bí quyết học tốt lí thuyết môn Hóa học

Bí quyết học tốt lí thuyết môn Hóa học

Nếu không nắm được lí thuyết môn Hóa học có lẽ bạn sẽ thấy phần bài tập cùng các phương trình hóa học thật rắc rối và "khoai" đấy. Học Hóa...

Những bí quyết cho mùa thi đạt kết quả tốt

Những bí quyết cho mùa thi đạt kết quả tốt

Dưới đây là 6 "bảo bối" được tham khảo từ các tài liệu khoa học về phương pháp học tập và ôn thi sao cho "học ít, nhớ lâu, thi...

10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công

10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công

Ngoại ngữ chính là chìa khóa mở cánh cửa tương lai. Hãy đọc 10 chỉ dẫn sau để nắm được chiếc chìa khóa ấy. 1/ Thiết lập những ước muốn thực...

Trạng nguyên Việt

Nguyễn Giản Thanh ( 1482 - ? )

Nguyễn Giản Thanh ( 1482 - ? )

Nguyễn Giản Thanh, người làng Ông Mặc (làng Me), huyện Ðông Ngàn (nay là Từ Sơn), Bắc Ninh. Sống vào...

NGUYỄN THIẾN (1495-1557)

NGUYỄN THIẾN (1495-1557)

Người cùng quê với Trạng cậu. 38 tuổi đỗ Hội nguyên, được ban Đệ nhất giáp tiến sĩ cập đệ...

Phạm Trấn

Phạm Trấn

Người xã Lam Kiều, huyện Gia Phúc , phủ Hạ Hồng , Hải Dương ( nay thuộc huyện Tứ Lộc,...