TRƯỜNG THPT CHUYÊN HUỲNH MẪN ĐẠT-KIÊN GIANG

Xem kết quả: / 42
Bình thườngTuyệt vời 

truongchuyen10

- Năm học ( 1984 -1985), phân hiệu lớp chuyên của trường THPT Nguyễn Trung Trực ra đời; phân hiệu này hoạt động được năm năm vả đã hoàn thành nhiệm vụ của mình.

- Ngày 15/ 06/ 1989 UBND Tỉnh Kiên Giang quyết định thành lập Trường phổ thông Huỳnh Mẫn Đạt, tọa lạc ở số 02 Võ Thị Sáu - Rạch Gía- Kiên Giang; gồm các lớp chuyên văn, toán lớp 8, 9 (cấp 2) và văn, toán, anh văn (lớp 10); Khôi11, 12 là chuyển toàn bộ các lớp chuyên ở Trường Nguyễn Trung Trực sang, hình thành các lớp từ 8 đến 12.

- Tháng 9/ 1992, trường được đổi tên là Trường PTTH chuyên Huỳnh Mẫn Đạt ( từ năm học này không còn khối cấp II).

- Tháng 9/ 1995, trường được đổi tên là trường THPT chuyên ban Huỳnh Mẫn Đạt.

- Tháng 9/ 1998, trường trở lại tên cũ: Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt.

Kể từ ngày thành lập trường ( 6/ 1989) tới nay ( 6/ 2004) là tròn 15 năm.

PHƯƠNG CHÂM

“Không thể ngồi chờ - Hãy tự thân vận động vươn lên” - Đó là phương châm chung của Ban giám hiệu, giáo viên, cán bộ công nhân viên và học sinh Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt.

Những năm đầu tuyển sinh hệ chuyên, phụ huynh, học sinh chưa được biết thông tin về trường thì nhà trường tổ chức “Tiếp thị” trực tiếp tại các trường THCS-Thông tin qua báo chí -Đài truyền hình và kết qủa tuyển sinh năm học 98-99 :7 lớp gồm 04 lớp chuyên Toán, 01 lớp Chuyên Hóa, 01 lớp chuyên Văn,01 lớp chuyên Anh. Với kết qủa đạt được của trường, cứ thế số lượng tuyển sinh năm sau cao hơn năm trước và đến nay trường đã có đủ các lớp chuyên : Toán, Tin, Lý, Hoá, Sinh, Văn, Anh.
Trong những năm đầu này nhà trường gặp rất nhiều khó khăn. Song tập thể nhà trường cùng với BGH và lãnh đạo Sở GD&ĐT bàn bạc, thống nhất để cùng nhau vượt qua.
Không có chương trình giảng dạy chính thức của Bộ. Các tổ chuyên môn xây dựng chương trình, kế hoạch giảng dạy cho hệ chuyên, cận chuyên.
Không có tài liệu giảng dạy lớp chuyên, các giáo viên tự sưu tầm biên soạn.

Không đủ phòng học, trường chủ động mượn thêm phòng học.
Không có kinh phí để giáo viên, học sinh giao lưu thi thố với các trường bạn, BGH và hội phụ huynh cùng nhau tìm cách khắc phục để Thầy - Trò có điều kiện tiếp xúc học hỏi.
Không có nhà ở, giáo viên tự lo nhà ở v.v và v.v... Tất cả những khó khăn trở ngại đã được tập thể sư phạm nhà trường đồng lòng giúp nhau vượt qua.

Dưới sự quan tâm và chỉ đạo chặt chẽ của Sở Giáo Dục,những tấm lòng tâm huyết với trường của phụ huynh, học sinh và trên tất cả là sự phát huy nội lực của nhà trường, là tinh thần đoàn kết, năm năm qua Trường Huỳnh Mẫn Đạt đã vươn lên tự khẳng định vị trí của trường trong Tỉnh ; Trong vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long và trong cả nước. Những con số cụ thể biết nói sau là những minh chứng hùng hồn nhất cho những thành qủa mà Thầy - Trò trường Huỳnh Mẫn Đạt gắng sức trong những năm tháng qua:Nội Dung Khóa1997-2000 Khóa 1998-2001 Khóa 2001-2002

Kết qủa trúng tuyển vào đại học là một mục tiêu được nhà trường đặt lên hàng đầu. Với lòng tự tin và vì con em vùng sâu vùng xa, nhà trường mạnh dạn đề xuất với Sở GD&ĐT thành lập Trung Tâm Luyện Thi Đại Học và Cao Đẳng của Tỉnh Kiên Giang. Tính đến nay trung tâm đã luyện thi được 22 khóa gồm cả dài hạn và cấp tốc, số học viên theo học năm sau nhiều hơn năm trước. Khóa hè 2002 gần đây nhất có hơn 1200 học sinh luyện thi tại trung tâm. Kết qủa đậu Đại học hàng năm được tăng lên. Nhiều em đậu thủ khoa trong các kỳ thi tốt nghiệp và thủ khoa một số trường đại học. Kỳ thi vào đại học năm 2001 trường có 06 em được tuyển thẳng, 02 em đậu 04 trường, 10 em đậu 03 trường và 32 em đậu vào 02 trường đại học. Năm học nào trường cũng có tỷ lệ học sinh đậu vào các trường đại học cao nhất Tỉnh. Đặc biệt năm học 2001-2002 (chưa thống kê đầy đủ) nhưng lớp 12T1 ( chuyên Toán) đậu 28 em trên tổng số 30 em, lớp 12 chuyên Lý đậu 27 em trên tổng số 33 em ngay từ nguyện vọng 1. Nhiều em đậu vào các trường có điểm chuẩn cao như : Công nghệ thông tin,Sư phạm Toán Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Y-Dược v.v.v.
Cùng với các kỳ thi học sinh giỏi vòng Tỉnh, Quốc gia, nhà trường còn chủ động cho các em tham gia kỳ thi Học sinh giỏi các Tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long. Kỳ thi lần thứ 8 năm 2002 được tổ chức tại Cần Thơ trường giành 02 huy chương Vàng,02 Huy chương Bạc và 09 huy chương đồng. Kỳ thi Olimpic 30-4 các tỉnh phía nam tổ chức tại trường Lê Hồng Phong Thành phố Hồ Chí Minh năm 2002 trường tham dự lần đầu tiên (giải đã tổ chức 08 lần) với 03 đội gồm Toán khối 10, khối 11 và Anh văn khối 11 các em cũng đã đem về cho trường 01 Huy chương Bạc môn Toán khối 10, 01 Huy chương đồng môn Toán khối 11.
Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2001-2002 trường đạt 06 giải quốc gia. Trong đó đặc biệt có em Lê Hoàng Anh Tuấn đạt giải ba môn Toán trong khi toàn quốc không có giải nhất và là một trong bốn em giải ba của 12 tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long.
Có thể nói những thành qủa mà Thầy -Trò trường Huỳnh Mẫn Đạt gặt hái được trong năm năm qua giống như một anh nông dân vùng sâu vươn lên tự làm giàu bằng chính nội lực của bản thân mình.Tuy nhiên những thành qủa đó còn rất thấp so với yêu cầu của xã hội. Những thành tích mà trường đạt được vẫn còn rất khiêm tốn so với một số trường trong vùng. Thầy -Trò Trường Huỳnh Mẫn Đạt còn phải cố gắng nhiều hơn nữa.Với một chặng đường năm năm gian khó, tuy ngắn ngủi so với cả một qúa trình trồng người, song những thành tích mà Thầy -Trò trường Huỳnh đạt được vẫn rất đáng trân trọng và phát huy.
Nguồn thpt-huynhmandat-kiengiang

 

Bí quyết học giỏi

Bí quyết học tốt lí thuyết môn Hóa học

Bí quyết học tốt lí thuyết môn Hóa học

Nếu không nắm được lí thuyết môn Hóa học có lẽ bạn sẽ thấy phần bài tập cùng các phương trình hóa học thật rắc rối và "khoai" đấy. Học Hóa...

Những bí quyết cho mùa thi đạt kết quả tốt

Những bí quyết cho mùa thi đạt kết quả tốt

Dưới đây là 6 "bảo bối" được tham khảo từ các tài liệu khoa học về phương pháp học tập và ôn thi sao cho "học ít, nhớ lâu, thi...

10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công

10 chỉ dẫn để học ngoại ngữ thành công

Ngoại ngữ chính là chìa khóa mở cánh cửa tương lai. Hãy đọc 10 chỉ dẫn sau để nắm được chiếc chìa khóa ấy. 1/ Thiết lập những ước muốn thực...

Trạng nguyên Việt

Nguyễn Giản Thanh ( 1482 - ? )

Nguyễn Giản Thanh ( 1482 - ? )

Nguyễn Giản Thanh, người làng Ông Mặc (làng Me), huyện Ðông Ngàn (nay là Từ Sơn), Bắc Ninh. Sống vào...

NGUYỄN THIẾN (1495-1557)

NGUYỄN THIẾN (1495-1557)

Người cùng quê với Trạng cậu. 38 tuổi đỗ Hội nguyên, được ban Đệ nhất giáp tiến sĩ cập đệ...

Phạm Trấn

Phạm Trấn

Người xã Lam Kiều, huyện Gia Phúc , phủ Hạ Hồng , Hải Dương ( nay thuộc huyện Tứ Lộc,...